WWW.KSNONGNGHIEP.COM

Sản phẩm nông nghiệp

Tin tức

Đối tác

Hỗ trợ trực tuyến

kimsonnong
kimsonnong

Quảng cáo

Kỹ thuật trồng trọt

Xử lý hạt giống trước khi gieo xạ

Xử lý hạt lúa giống trước khi gieo sạ nhằm loại bỏ hết các tác nhân gây nên một số bệnh hại như bệnh lúa von, bệnh khô vằn, bệnh lở cổ rễ v.v... được lây truyền từ vỏ hạt giống sang mầm lúa và trên cây lúa sau này. Sau đây là phương pháp đơn giản, dễ làm, được bà con nông dân nhiều nơi ứng dụng cho kết quả rất tốt.

»
Quy trình canh tác rau sạch

Rau xanh là món ăn thiết yếu trong bữa ăn hàng ngày của mỗi gia đình, cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và vitamin đặc biệt là vitamin C. Tuy nhiên, hiện nay do chạy theo lợi nhuận cũng như chưa hiểu biết về kỹ thuật trồng rau an toàn nên người trồng rau đã sử dụng các hóa chất bảo vệ thực vật, phân bón một cách tràn lan dẫn đến chất lượng các sản phẩm rau xanh không đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.Chính vì vậy việc đẩy mạnh sản xuất rau an toàn cung cấp cho tiêu dùng thị trường trong tỉnh hiện nay cũng như thời gian tới là hết sức cần thiết đòi hỏi các cấp, các ngành cần đặc biệt quan tâm. Vậy như thế nào là được gọi là rau sạch và an toàn ?

»
Cách cho trái dưa chuột lớn đều.

Các giống dưa chuột cao sản trồng hiện nay chủ yếu là các giống ra hoa dạng chùm, mỗi chùm 2-5 quả, thời gian nở các hoa trên một chùm thường cách nhau 1-3 ngày nên các quả lớn cũng không đều gây khó khăn trong việc thu hoạch quả.

»
CÂY DƯA HẤU VÀ KỸ THUẬT TRỒNG DƯA

Kỹ thuật trồng - Quy trình kỹ thuật

»
Kỹ thuật trồng chanh dây (cây lạc tiên, cây mác mác...)

Trồng chanh dây Cây chanh dây (cây lạc tiên, cây mác mác...) sinh trưởng khoẻ, tỉ lệ phân cành nhiều, nhanh, nếu cắt tỉa thường xuyên, đúng kỹ thuật thì cây ra nhiều hoa.

»
Kỹ thuật trồng bắp thu trái non

Bắp non là bông cái của cây bắp trước khi thụ phấn, được dùng như một loại rau ăn giống như măng. Do bắp non là loại rau sạch, có vị ngọt và giòn nên rất được ưa chuộng và trở thành một mặt hàng xuất khẩu rất quan trọng. Mặt khác, việc trồng bắp thu trái non rất có hiệu quả kinh tế do thời gian đầu tư vốn nhanh (thời gian sinh trưởng ngắn khoảng 40-45 ngày), tăng nhanh số lần sử dụng đất; đồng thời có thể trồng xen hặoc luân canh với nhiều loại cây trồng khác.

»
PHÒNG TRỪ SÂU ĐỤC TRÁI ĐẬU XANH

Sâu đục trái đậu xanh có tên khoa học là Maruca testulalis; Họ: Pyralidae; Bộ Lepidopera. Đây là loài sâu có phổ ký chủ rất rộng gồm đậu xanh, trắng, đen, đũa, cô-ve, bông so đũa... Sâu xanh có lông thường ở bên ngoài trái, thò đầu vào bên trong ăn hạt rồi sau đó bỏ đi sang ăn trái khác.

»
BỆNH BẠCH TẠNG TRÊN CÂY BẮP

Thời gian gần đây bà con nông dân trồng bắp trên các vùng chuyên canh đang đối mặt với bệnh bạch tạng gây hại khá nghiêm trọng trên cây bắp, nhiều nông dân buộc phải nhổ bỏ hoặc gieo trồng cây khác, nếu cố gắng dùng thuốc bảo vệ thực vật (BVTV) để phòng trừ thì cũng không đạt được hiệu quả. Một trong những nguyên nhân là do bệnh mới nông dân chưa nhận diện được bệnh cũng như chưa dùng đúng thuốc đặc trị bệnh này.

»
Trang [ 12  3  4  5